Tác hại của 10 loại cây cảnh phong thủy ít người biết

Trồng cây cảnh phong thủy với mong muốn làm đẹp ngôi nhà và mang lại nhiều điều tốt cho gia đình. Tuy nhiên, ngoài những điều có lợi thì chúng cũng có một số điều gây hại cho người sống trong gia đình nếu không biết tránh. Dưới đây là tác hại của 10 loại cây cảnh phong thủy mà mọi gia đình nên biết.

Cây vạn niên thanh

Đây là loài cây được nhiều gia đình trồng trong nhà, được xem là loại cây hút tài lộc nhưng tất cả bộ phận của cây đều có độc nên phải thật cẩn trọng lúc trồng mẫu cây này.

canh-phong-thuy-van-nien-thanh

Chú ý khi trồng cây cảnh phong thủy Vạn niên thanh

Cây hoa đỗ quyên

Chúng có nhiều màu sắc, cây thân gỗ có vỏ cành màu xám, lá mọc cách, thường mọc ở trên vùng núi cao. Tuy nhiên, ít người biết được bộ phận của cây hoa đỗ quyên đều chứa các chất có hại như: Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Trường hợp một người nào đó chẳng may ăn phải lá hoặc hoa đỗ quyên có thể gây ra chảy nước dãi, buồn nôn, chóng mặt, khó thở…

Cây hoa Hồng Môn

Loài cây này có đặc điểm là mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá mọc trên mặt đất, lá to, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, cuống dài cong, lá màu xanh bóng dài, nổi bật gân chân vịt màu xanh nhạt. Lá và các bông hoa đỏ tươi Hông Môn cũng có chất độc gây hại con người. Nếu như trẻ em mà ăn phải sẽ đau nhức miệng lưỡi, sưng và bỏng rộp, ăn nhiều sẽ gây khàn giọng.

hoa-hong-mon-phong-thuy

Trồng cây hoa hồng môn phong thủy nhưng phải chú ý

Hoa Cẩm Tú Cầu

Chúng thường nở thành những bông hoa to, màu sắc hấp dẫn thu hút nhiều người yêu thích trồng trong nhà. Nhưng hãy chú ý tới lá và củ cây bởi chúng có chứa chất Hydragin Cyanogenic Glycoside gây tiêu chảy, nôn, thở gấp.

Hoa Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên giống củ hành tây, lá thì giống lá tỏi nhưng mảnh hơn xếp hai bên và cũng được nhiều gia đình trồng. Khi trồng nên chú ý để nơi trẻ con không với tới, trường hợp mà trẻ con ăn phải củ có thể bị chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, ăn nhiều thì khiến toàn thân run rẩy, hôn mê, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Cây vạn tuế

Cây này có thể thải chất có hại cực mạnh tại vỏ và ngọn cây rất dễ gây ung thư, loạn thần kinh nếu trồng trong phòng kín. Nếu trồng ở sân nhà cũng cần phải cẩn thận không chạm vô cây dễ bị ngộ độc cũng như tử vong.

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);