Những loại gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 2 loại gỗ chính đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, với nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng nên được nhiều người sử dụng thiết kế nội thất. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những loại gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường được ưa chuộng nhất.

Gỗ công nghiệp PB

Đây là loại gỗ được sản xuất từ cây gỗ bình thường như: bạch đàn, cao su… chúng được xay thành răm nhỏ và dùng keo ép thành miếng lớn nên chúng có độ bền cơ học không được tốt. Loại gỗ công nghiệp PB thường được sử dụng làm tủ quần áo, bàn văn phòng…

Gỗ công nghiệp PW

Loại gỗ này được ghép với nhau bằng keo từ những miếng gỗ mỏng và được nén với cường lực cao nên gỗ công nghiệp PW có độ bền tốt và có khả năng chống trầy xước, bề mặt nhẵn bóng.

Gỗ công nghiệp MFC

Với kỹ thuật tiên tiến hiện nay, những cây gỗ rừng được băm nhỏ sau đó ép thành các ván gỗ lớn. Sau khi ép xong, người ta sẽ đem chúng đi ngâm tầm nhiều lần để tăng chất lượng gỗ được tốt hơn. Gỗ công nghiệp MFC có mẫu mã đẹp hơn gỗ tự nhiên những độ bền thì không thể sánh bằng.

go-cong-nghiep-MFC

Gỗ công nghiệp MDF

Chất lượng và mẫu mã của gỗ công nghiệp MDF vượt trội hơn gỗ công nghiệp MFC vì những tấm gỗ MDF khi sản xuất xong đều được phủ lớp Venner, sơn hoặc là PU để tăng khả năng chống cong vênh, chống mối mọt. Loại gỗ này hiện nay trên thị trường được bán nhiều nhất với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng đẹp.

Gỗ công nghiệp HFD

Gỗ công nghiệp HFD được sản xuất ự bột gỗ với keo, nén với cường lực cao, vì thế mà loại gỗ này có độ bền không được bằng những loại gỗ bên trên. Tuy nhiên, loại gỗ này có thể chống thấm nước và chống cháy vô cùng tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đa dạng và nhiều giá thành khác nhau nên thoải mái cho mọi người lựa chọn. Quý vị hãy xem xét tìm hiểu thật kỹ nên mua loại nào cho phù hợp với ngôi nhà ở của mình, thường thì gỗ công nghiệp độ bền không tốt bằng gỗ tự nhiên vì vậy những loại gỗ kém bền thì nên sử dụng bên trong nhà chứ không nên sử dụng làm cửa chính hay bên ngoài trời.

} else {