Giá nhà tại khu phố Tây tăng giá chóng mặt

Vài tháng trước, chủ nhà gửi bán căn biệt thự khu Tên Lửa giá 18 tỷ. Tìm mãi mới được khách tiềm năng, xem nhà ưng ý, muốn đặt cọc thì chủ nhà đòi tăng giá lên 21 tỷ. Khách bỏ cuộc vì nghĩ mình chơi chiêu trò lừa gạt…

Rất nhiều môi giới khác cho biết, một số khu đất ở các khu vực khác tại Bình Tân được rao bán với giá thành chỉ của 10 – 12 triệu/m2 đất thổ cư tuy nhiên vẫn không có khách mua. Chính sách nhà đất, Trong khi nhà đất tại nơi Bình Trị Đông – Tên Lửa lên chi phí đều đặn, số lượng người mua để ý hỏi thăm tương đối rất nhiều.

Hiện nay, chi phí đất mặt tiền đường Tên Lửa hiện nay giao dịch từ phía 65 – 78 triệu/m2; nơi đường Vành Đai Trong đã hết đất, giao dịch nhà nát đập bỏ từ phía 42 – 54 triệu/m2 đất; mặt tiền đường số 7 có giá cả giao dịch không dưới 50 triệu/m2; những nơi đất trong các đường đánh số nội bộ cũng có mức giá thành cao từ phía 32 – 53 triệu/m2 tùy theo lộ giới đường. Mức chi phí này tại quận Bình Tân ko chênh lệch nhiều so với quận 2, sát trung tâm hiện hữu.

phong-thuy-nha-o

Ông Nguyễn Gia Thạnh, Tổng giám đốc Nhịp Cầu Địa Ốc, cho rằng, khu Tên Lửa đã vài năm trước đây đã tương đối hoàn thành. Việc biến động giá cả thời gian gần đây chủ yếu là do Aeon Mall nằm trong nơi Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri La mới khai trương. thêm vào đó, cũng không loại trừ làn sóng đầu tư ngầm từ các đại gia “ăn theo” hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm như là tuyến Metro số 3a, Metro số 6, tuyến xe điện mặt đất hàng đầu, tuyến xe buýt nhanh chóng BRT số 1…

“Thực tế, bất động sản xung quanh tuyến Metro hàng đầu, đã gia tăng giá tiền của khi bắt đầu khởi công và vẫn đang tiếp tục gia tăng chi phí theo tiến độ trở thành hình của tuyến Metro này. vấn đề này đúng như là dự báo của CBRE Việt Nam, giá đất từ phía khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có khả năng tăng 10% – 20% so với giá trị đất ở những khu vực khác. Đây là vấn đề mê hoặc chủ đầu tư nhanh chóng nhạy” – ông Thạnh nói.

Ông Đoàn Thiên Việt, Tổng giám đốc Dataland, cho rằng, với giá cả những lô đất trong khoảng 5 – 8 tỷ/nền và giá tiền nhà ở tầm 10 tỷ/căn, thì BĐS trong khu vực Bình Trị Đông – Tên Lửa thuộc hàng phân khúc đẳng cấp, dành cho đối tượng bạn có vấn đề kiện thu nhập tốt, có nhu cầu hưởng thụ đời sống thoải mái và môi trường trong lành.

Cũng theo ông Việt, đây là khu vực hiếm hoi tại phía Tây Sài Gòn được quy hoạch đồng bộ với tổng quy mô lên đến ở trên 80 ha, đủ các lợi ích, gắn kết hạ tầng ngày càng hoàn thành. Đây là điểm lợi thế mê hoặc dân nhà giàu có khu Tây về, tạo mặt bằng chi phí cao hơn hẳn các nơi xung quanh.

“Nhiều người cho rằng, thật vô lý khi giá tiền đất ở quận Bình Tân lại tiệm cận các nơi sôi động ở quận 2, dù quận 2 hơn hẳn về khoảng cách địa lý tới trung tâm Sài Gòn. tuy nhiên, đây cũng chỉ là trường hợp cá biệt khi so sánh nơi cao cấp bậc nhất khu Tây với mặt bằng chung nơi Đông. Nếu khu phía Tây có sự vũ bão đồng đều, không tập trung về phố nhà giàu có Tên Lửa, thì khó tạo được mức chi phí như là hiện nay” – ông Việt nhận định.

} else {