Chú ý cây xanh trong phong thủy nhà ở

Cây xanh có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người, do đó việc chọn cây xanh bố trí phù hợp với phong thủy nhà ở được nhiều người quan và lựa chọn kỹ theo quy luật của thuật phong thủy.

Cây xanh trong phong thủy nhà ở đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó tác động trực tiếp đến thị giác và tâm lý của người sử dụng. Tuy nhiên việc bài trí cây xanh đòi hỏi phải chú ý sao cho lãng mạn, khéo léo, tinh tế.

Các cây có dương tính buộc phải trồng ở nhiều nơi có nhiều ánh sáng. Còn những loại cây như như hoa cúc, hoa hồng, hoa đỗ quyên, thược dược… thì các bạn nên trồng ở trong nhà hay ở những nơi có bóng râm.

hoa-do-quyen-trong-phong-thuy

Trồng hoa đỗ quyên trong phong thủy ở nơi bóng râm

Kiêng kỵ trồng cây to ngay trước cổng nhà hay gần cửa sổ vì điều này sẽ cản trở ánh sáng của mặt trời và làm ảnh hưởng tới sự luân chuyển và không khí bên trong nhà bạn. Mọi người có thể trồng với những cây có tính dương mạnh để tạo bức tường bảo vệ, nó sẽ giúp lọc tạp âm của không gian bên ngoài, hạn chế sự ồn ào, ô nhiễm khói bụi, cũng như tạo một bức tường rào chắn bảo vệ vợ chồng. Quan trọng nhất là chọn loại cây dễ sinh trưởng và không khí trong lành.

Để kết nối hợp lý với thiết kế nội thất, các gia đình nên chọn những cây có tính âm, cành lá tươi tốt, xanh tươi hoặc có hoa để bày biện trang trí sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm sáng, tươi tắn thịnh vượng. Việc trồng Hoàng Kim Cát, Lan tử la, Vạn niên thanh,… giúp người ở có sức khoẻ tốt, cũng như tạo không khí trong nhà được trong lành và tươi mát hơn.

canh-phong-thuy-van-nien-thanh

Trồng cây Vạn Niên Thanh giúp nhà ở tươi mát

Tuyệt đối tránh để lá cây, hoa héo úa và chết rũ vì điều này lại mang ngụ ý suy kiệt, lụi tàn chẳng ích lợi cho vận khí của ngôi nhà. Bạn có thể thêm các bình hoa bằng giấy, vải lụa hoặc nhựa để trang trí nếu không có thời gian chăm sóc chúng. Nó sẽ phòng bạn thêm rạng rỡ, bừng sắc hơn mà chẳng ảnh hưởng tới phong thủy .

Với những chú ý bài viết này hy vọng mọi người có thể bố trí cây xanh trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy nhà ở của gia đình mình nhất để các thành viên trong gia đình gặp may mắn và khỏe mạnh.

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);