Các mẹo phong thủy giúp xua tan nóng bức mùa hè

Xua tan cái nóng mùa hè bằng những đồ dùng bằng điện, ngoài ra bằng các bài trí đồ vật theo phong thủy cũng giúp xua tan nóng bức. Cùng theo dõi các mẹo phong thủy sau đây.

Bài trí đồ kim loại, thủy tinh và đồ mây, tre

do-vat-thuy-tinhva-kim-loai

Trang trí đồ vật bằng thủy tinh và kim loại theo phong thủy

Trong mùa hè theo thuật phong thủy, quý vị có thể giảm cái nóng bằng việc trang trí các đồ vật bằng kim loại và thủy tinh trong suốt. Các bình hoa thủy tinh, bộ cốc chén bằng kim loại sáng bóng hoặc bộ bàn ghế mây đầy chất đồng quê… là những đồ dùng rất tốt để làm giảm cái nóng của mùa hè ngay trong ngôi nhà quý vị.

Làm dịu không gian với nước

Quan niệm từ xưa của người phương Đông cho rằng nước là biểu tượng của điềm lành và mang tới tiền tài, sự may mắn… nếu nhà của quý vị có diện tích rộng thì một tiểu cảnh, vòi phun nước được bố trí trong một khoảnh sân bé sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Còn trong nhà diện tích nhỏ bố trí nước bên trong cũng không quá khó, tuy nhiên các hồ nước trong nhà phải được thiết kế càng đơn giản càng có lợi.

Thay màu nóng bằng màu lạnh

Quý vị hãy sử dụng gam màu sữa, màu trắng, xanh lá cây, xanh nước biển cho các đồ dùng như ga trải giường, vỏ gối, đệm sofa,… trong mùa hè thay cho những gam màu đỏ, hồng, cam vì những gam màu này thuộc Hỏa tạo cảm giác nóng cho người sử dụng.

su-dung-ga-trai-giuong-voi-goi-mau-trang

Sử dụng ga trải giường với gối màu trắng để giảm cái nóng

Bỏ những tấm rèm rực rỡ thay vào đó sử dụng loại rèm mỏng, có màu sáng để tạo không gian mát mẻ. Ngay cả những bức tranh nhiều màu sắc mà bạn yêu thích, hãy tạm cất chúng trong tủ để giảm nhiệt cho bức tường. Sự hiện diện của các bông hoa tươi màu trắng cũng tạo cảm giác tươi mát vào phòng.

Trồng cây xanh

Mẹo để giảm cái nóng oi bức mùa hè khác quý vị nên áp dụng đó là trồng cây xanh quanh nhà. Nên trồng cây xanh hay những loại dây leo xanh bám sát vào xung quanh tường sẽ giúp các bức tường giảm được nhiệt độ.

Tạo lối thoát cho không khí

Tại các ngôi nhà mọi người thường chú ý tới mở cửa cho gió ùa vào mà không để ý tới việc tạo lối thông khí ra ngoài, vì vậy mà khí nóng vẫn ở trong nhà mà không thoát ra bê ngoài được. Nên quý vị cần chú ý trong việc tạo cửa đón và cửa thoát cho khí tại trong ngôi nhà của mình.